• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนใส่ถุงยางตื่นขึ้นมามีตกขาวมีผื่นสีแดงค่ะ

  •  abc
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะหลังมีเพศสัมพันธ์(ใส่ถุงยาง)กับแฟนตื่นมาอีกวันมีอาการคัน มีตกขาวมีผื่นแดงและเหมือนมีตกขาวคล้ายแป้งเปียกเกาะอยู่แต่ไม่มีกลิ่นค่ะ เป็นอะไรหรือป่าวค่ะ

    abc  abc
    สมาชิก

    ..

    abc  abc
    สมาชิก

    ABC
    Mar 06, 2018 at 08:45 PM

    สวัสดีคะคุณ abc

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ถ้ากลัวเรื่องการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ ถ้ามีเพศสัมพันธ์แล้วสวมถุงยางอนามัย น้อยมากที่จะมีโอกาสติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ตกขาวเป็นแป้งเปียก และมีผื่นขึ้นแดง เกิดจากการติดเชื้อราค่ะ ซึ่งปกติบริเวณช่องคลอดก็จะมีเชื้อราอยู่แล้วค่ะ แต่ปกติถ้าไม่มีการอับชื่น ก็มักจะไม่มีการติดเชื้อที่ผิวหนังค่ะ

    ให้พยายามรักษาความสะอาด อย่าเกานะค่ะ ถ้าคันมาหรือแสบมากแนะนำพบแพทย์เพื่อรับยาเหน็บหรือทาฆ่าเชื้อราค่ะ