• ตกขาวคล้ายนมบูด มีกลิ่นคาว มีอาการคันที่อวัยวะเพศมีคราบเหลือง หนูติดเชื้อราในช่องคลอดใช่ไหมค่ะ

  •  Ty_ty
    สมาชิก
    หนูตกขาวคล้ายๆนมบูด มีกลิ่นคาวๆเหมือนนมบูด..มีอาการคันที่อวัยวะ...และก็มีคราบเลืองๆติดกางเกงในค่ะคุณหมอ หนูติดเชื้อราที่ช่องคลอดใช่ใมค่ะ
    สวัสดีครับ สำหรับตกขาว(Leokorrhea)ในผู้หญิง มีอยู่สองประเภท คือ เป็นตกขาวตามปกติในธรรมชาติ และเป็นตกขาวที่เกิดจากการอักเสบติดเชื้อ ของมดลูก และช่องคลอด สำหรับตกขาวปกติ จะมีปริมาณไม่มาก สีขาวไม่เป็นเขียวไม่เป็นหนอง ไม่มีอาการคันบริเวณช่องคลอด ไม่มีปวดท้องน้อย ไม่มีไข้ ตกขาวชนิดนี้เกิดจากเซลล์เยื่อบุช่องคลอด โพรงมดลูกที่หลุดลอกออกมา ส่วนตกขาวที่เกิดจากการอักเสบติดเชื้อของมดลูก และช่องคลอด จะมีอาการปวดท้องร่วม มีไข้ เจ็บแสบคันช่องคลอดได้ และตกขาวจะขุ่นมากมีกลิ่นเหม็น การตรวจวินิจฉัยว่าตกขาวเกิดจากสาเหตุใด จำเป็นต้องอาศัยการตรวจภายใน ตรวจย้อมเชื้อจากตกขาว ซึ่งจะมีการให้ยารักษาที่เหมาะสม หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจที่โรงพยาบาลครับ หากเป็นเชื้อราจะมีการรักษาโดยยาสอดทางช่องคลอดครับ