• ประจำเดือนมา 24 ส.ค.มีเพศสัมพันธ์ 2 ก.ย.ถุงยางแตก วันนี้มีมูกสีขาวขุ่นออกมา จะท้องไหม

  •  Aon Benjawan Boranmoon
    สมาชิก
    เมื่อเช้าไปเข้าห้องน้ำ สังเกตุเห็น มูกสีขาวขุ่นหรือสีนม ไม่เหนียว อยากรู้ว่าตั้งครรภ์ไหมคะ เพราะก่อนหน้านี้ มีเพศสัมพันธุ์ ป้องกันนะคะ แต่พลาดถุงแตก อยากรู้ว่าใช่อาการตั้งครรภ์ไหมคะ ตอนนี้กังวลมาก เป็น ปจด. วันที่ 24-27 สค. แต่พลาดวันที่ 2 มีโอกาสท้องไหมคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Aon Benjawan Boranmoon,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 24 ส.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 2 ก.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นย่อมมีได้ ซึ่งการใช้ถุงยางอนามัยนั้น หากใช้อย่างถูกต้อง จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากถุงยางเกิดแตกรั่ว โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น

                        สำหรับอาการของการตั้งครรภ์นั้น อาการเริ่มแรกสุดที่อาจพบได้คือ อาการเลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งจะเกิดขึ้นหลังไข่ถูกปฏิสนธิประมาณ 6-12 วัน โดยจะมีอาการอยู่ประมาณ 1-2 วัน ปริมาณเลือดจะมีเพียงเล็กน้อยและสีจางกว่าเลือดประจำเดือน พบได้ประมาณ 30% ของหญิงตั้งครรภ์

                        ส่วนอาการที่สำคัญของการตั้งครรภ์คือ อาการขาดประจำเดือน ดังนั้น หากยังไม่ถึงกำหนดที่ประจำเดือนในรอบต่อไปจะมา ก็จะยังไม่สามารถบอกได้ว่าจะตั้งครรภ์หรือไม่

                        การมีตกขาวเป็นสีขาวขุ่น หากไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ โดยปริมาณอาจมากน้อยตามระยะเวลาในแต่ละรอบเดือน ขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนค่ะ

    Aon Benjawan Boranmoon  baitoey
    สมาชิก

    ก็มีโอกาสที่จะท้องได้นะ แต่ดูแล้วอาจจะเป็นตกขาวที่มาจากการเปลี่ยนของฮอร์โมนมากกว่าค่ะ ถ้ามันเยอะผิดปกติก็คงเป็นเรื่องเชื้อราเข้ามาเกี่ยวด้วยอะ ลองใช้ยาสอดนีโอ เพโนทราน ฟอร์ทให้มันฆ่าเชื้อเอาแล้วก็ดูแลบริเวณช่องคลอดให้สะอาดก็โอเคแล้วค่ะ