• ตกขาวแบบไหนถึงจะท้อง

  •  Umiuy
    สมาชิก
    คือมีอะไรกับแฟนวันที่6 สิงหา เขาเสียบเข้ามาไม่ถึง20วิ แล้วหลั่งภายนอก กินยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน ภายใน24ชม. และ กินยาคุม21เม็ดอีก มาวันที่8 สิงหามีตกขาวสีใสมาเยอะมาก และมีกลิ่นคาว เป็นเหนียวๆ พอวันที่9 สิงหาคม ตกขาวขุ่นมีเม็ดๆ ไม่ค่อยมีกลิ่นมากเท่าไหร่ มาเยอะเหมือนกัน วันที่10 สิงหา ยังคงเป็นสีขาวขุ่นแต่มาน้อยขึ้นค่ะ ตอนนี้มาอาการแสบๆคันๆนิดหน่อย แต่เริ่มหายแล้ว วันที่11มีสีใสไม่มีกลิ่น มาน้อย เลยอยากทราบว่าจะท้องไหม หรือว่าเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด แล้วตกขาวแบบนี้ถึงรู้ว่าน่าจะท้องคะคุณหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณ Umiuy @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @จากที่คุณ Umiuy เล่ามา คิดว่าเป็นอาการตกขาวที่ปกติ @ไม่มีอาการตกขาวที่เป็นลักษณะเฉพาะที่จะบอกว่าตั้งครรภ์ @ดังนั้นแนะนำให้คุณ Umiuy รอดูประจำเดือนมาก่อนนะคะ หากขาดประจำเดือนเกิน 2สัปดาห์ให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ