• มีตกขาวใสเหนียวสีขุ่นเหนียวหลังประจำเดือนหมด แบบนี้จะท้องไหม?

  •  Ty_ty
    สมาชิก
    คือ หนูตกขาวแบบใสขุ่นนิดๆเหนียวยืด ออกมาจากช่องคลอดเวลาปัสสาวะ แต่ยืดไม่มาก พอเหนียว หนูตกขาวหลังจากประจำเดือนหมด อาการแบบนี้มีสิทท้องไหมค่ะ
    Ty_ty  Ty_ty
    สมาชิก
    หนูมีอาการ คัน อวัยวะ ตามมาที่หลัง หนูติดเชื้อใช่ไหมค่ะ
    จำเป็นต้องมาตรวจเพิ่มเติม รวมถึงตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่ถูกต้องและรักษาอย่างเหมาะสมครับ
    สวัสดีครับ สำหรับ ลักษณะตกขาว ลักษณะที่ผิดปกติคือ มีอาการขาวขุ่น สีเหลืองปนหนอง มีกลิ่นเหม็นคาวประกอบกับ มีอาการปวดท้องน้อง มีไข้ จะเป็นลักษณะของตกขาวที่เกิดจากการติดเชื้อครับ โดยปกติมูกปากช่องคลอดจะเหนียวข้น แต่ในช่วงตกไข่ ฮอร์โมนเอสโตรเจน จะทำให้มูกปากมดลูกไม่เหนียว ปริมาณมากขึ้น ลื่น ทำให้อสุจิเข้าไปผสมกับไข่ได้ครับ เราจึงสามารถสังเกตุลักษณะการเปลี่ยนแปลงของมูก กับการทำนายวันไข่ตกได้ อย่างไรก็ตามวิธีนี้ทำนายไข่ตกค่อนข้างยากครับ และไม่แนะนำให้สังเกตุมูกเพื่อทำนายวันไข่ตก หรือเพื่อคุมกำเนิด แนะนำให้ใช้วิธีคุมกำเนิดด้วยการใช้ถุงยางอนามัย หรือยาคุมกำเนิด เนืองจากมีประสิทธิภาพมากกว่าครับ