• ตกขาวเมือกใสปนเลือด

  •  Aolly Phatcharatichatip
    สมาชิก
    ตกขาวเปนเมือกใสและมีเลือดปนออกมาค่ะ ไม่เคยฉีดยาคุมหรือกินยาคุม และไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ค่ะ อยากทราบว่าเปนเพราะอะไร อันตรายมากมั้ยค่ะ มีโอกาสเปนมะเรงมั้ยค่ะ กลัวมากค่ะ

     สวัสดีค่ะ สามรถดูคำตอบตาม link นี้ได้ค่ะ

    หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ สาเหตุจากการติดเชื้อในมดลูกและมะเร็งปากมดลูก ก็ไม่น่าใช่

    หากเลือดที่ออกมีเพียง 1 วัน อาจเป็นเลือดออกในช่วงไข่ตกได้ แต่หากเป็นหลายวัน ก็น่าจะเป็นอาการเลือดออกกะปริดกะปรอย ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุดังกล่าวไป รวมถึงการผลิตฮอร์โมนที่ผิดปกติของรังไข่ด้วย