• มีตกขาวตลอด ใสบ้าง ขุ่นบ้าง สีเหลืองเขียวบ้าง มีเจ็บอวัยวะเพศและปวดท้องน้อย

  •  Xia Xeemvaj
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะฉันมีประจำเดือนปกติมีลิ่มเลือดบ้างแต่ว่าตกขาวของฉัน มาตลอดค่ะมาเกือบทั้งเดือนมั้งคะจำไม่ได้ค่ะมีหยุดบ้างค่ะแต่ตกขาว ก็จะมีทั้งใส ขุ่น บางครั้งออกเหลืองๆเขียวบ้าง และเจ็บอวัยวะเพศหน่วงๆในบางครั้งด้วยค่ะปวดท้องน้อยทั้งที่ไม่มี เพศสัมพันธ์

     สวัสดีค่ะ คุณ Xia Xeemvaj,

                           หากมีอาการตกขาวสีเหลืองๆ เขียว เจ็บอวัยวะเพศ และปวดท้องน้อยดังกล่าว ถือเป็นตกขาวที่ผิดปกติ  โดยสาเหตุน่าจะเกิดจากมีมดลูกอักเสบ หรือ อุ้งเชิงกรานอักเสบ ซึ่งเป็นผลจากการติดเชื้อที่มาจากการมีเพศสัมพันธ์  เช่น หนองในแท้ หนองในเทียม เป็นต้น ซึ่งจะมีอาการคือ มีตกขาวที่ผิดปกติ ปวดท้องน้อย กดเจ็บท้องน้อย เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ปวดหรือแสบขณะปัสสาวะ มีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ มีไข้ อ่อนเพลีย เป็นต้น

                       แนะนำว่าหากยังคงมีตกขาวสีเหลืองเขียวและปวดท้องน้อยดังกล่าว ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรักษานะคะ ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะอาจเกิดภาวะแทรกซ้อน ที่สำคัญคือการเป็นหมันได้ค่ะ