• มีตกขาวเป็นก้อนสีเหลืองคล้ายนมบูด มีกลิ่นเหม็นมาก คัน และทำให้รอบอวัยวะเพศเป็นผื่น รักษาอย่างไร

  •  Nutchanat Kakhetkon
    สมาชิก
    ตกขาวเป็นน้ำและก้อนออกสีเหลือง ไม่คันเท่าไร แต่มีกลิ่นเหม็นมาก เป็นก้อนคล้ายนมบูด ออกมาเยอะมากกกก บางทีออกมาเยอะมาก จนทำให้รอบน้องสาว เป็นเม็ดผืน นิดๆๆ ทำให้กางเกงชั้นในขาด

    สวัสดีครับ

    อาการตกขาวดังกล่าวนั้น คาดว่าจะเป็นอาการตกขาวผิดปกติ ลักษณะของอาการตกขาวที่ผิดปกติได้แก่

    • ตกขาวสีขุ่น
    • มีอาการคันที่ช่องคลอด
    • มีลักษณะเป็นก้อน
    • ปัสสาวะแสบขัดถือว่าเป็นตกขาวผิดปกติ

    อาการเหล่านี้ส่วนมากมักเกิดจากการติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียต่างๆ

    เบื้องต้นควรได้รับการตรวจโดยแพทย์เพื่อหาสาเหตุของความผิดปกติครับ

    ขอยกตัวอย่างสาเหตุของตกขาวที่พบได้บ่อยได้แก่

    • การติดเชื้อรา เป็นอาการที่พบได้บ่อยมักมีตกขาวสีขาวและคันมาก
    • การติดเชื้อแบคทีเรีย
    • ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ
    • ติดเชื้อหนองในแท้ หนองในเทียม
    • การติดโรคเริม
    • มะเร็งปากมดลูก ส่วนมากจะพบเลือดออกร่วมด้วย อาจมีตกขาวปนเลือด