• ตกขาวหลังมีเพศสัมพันธ์ สีใส ไม่มีกลิ่น แล้วกินยาคุมฉุกเฉิน จะท้องไหม

  •  Chirachet Payuha
    สมาชิก
    มีตกขาวหลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟนค่ะ มีน้อย สีใส ไม่มีกลิ่น หลังมีเพศสัมพันธ์กับแฟนก็กินยาคุมฉุกเฉินไป1 เม็ด ผ่านไป12ชั่วโมงกินอีก 1 เม็ด อยากทราบว่ามีโอกาสท้องหรือเปล่าคะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ Chirachet Payuha,

                       หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินเม็ดแรกภายในไม่เกิน 12 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ และได้ทานเม็ดที่ 2 หลังจากทานเม็ดแรกไปแล้ว 12 ชั่วโมง ยาคุมฉุกเฉินก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

                       สำหรับตกขาวปริมาณน้อย สีใส ไม่มีกลิ่น และไม่มีแสบหรือคันช่องคลอดร่วม ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดีค่ะ ไม่ได้บ่งบอกว่าจะมีการตั้งครรภ์ขึ้นแต่อย่างใดค่ะ

                       หลังจากนี้ ก็ควรรอดูว่าจะมีประจำเดือนมาตามปกติหรือไม่ หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ