• ตกขาวหลังมีเพศสัมพันธุ์

  •  mnbvc
    สมาชิก
    หลังมีsexมักมีตกขาวเหนียวบางทีก็สีขาวขุ่นหรือออกเหลืองอ่อนไม่มีอาการคันหรือเจ็บ เกิดจากสาเหตุอะไรหรอคะ แล้วถ้าแฟนบอกว่าเคยเป็นหนองในเทียมแต่รักษาหายนานแล้ว ตอนมีอะไรกันไม่ได้สอดใส่ แต่ถูๆ อาการนี้มีความเสี่ยงติดเชื้อหนองในเทียมไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mnbvc,

                         การมีตกขาวเหนียวสีขาวขุ่น และออกสีเหลืองอ่อน โดยที่ไม่มีอาการคันหรือเจ็บช่องคลอด และตกขาวไม่มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ตกขาวดังกล่าวถือเป็นตกขาวที่เป็นปกติค่ะ ซึ่งหลังจากมีเพศสัมพันธ์ อาจมีออกมาเยอะได้ เนื่องจากปนออกมากับน้ำหล่อลื่นทั้งจากช่องคลอดและจากฝ่ายชายเอง

                        ส่วนหนองในเทียม หากได้รักษาจนหายแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้ติดเชื้อค่ะ อาการของ หนองในเทียม ในผู้หญิงนั้น ส่วนใหญ่มักไม่ค่อยมีอาการ ส่วนน้อยคือมีอาการตกขาวผิดปกติ และมีปัสสาวะแสบขัด และหากเชื้อลามไปถึงปีกมดลูก อาจมีอาการหรือไม่มีอาการก็ได้ แต่ในกรณีที่มีอาการ จะทำให้มีอาการปวดท้องน้อย ปวดหลัง คลื่นไส้ มีไข้ ปวดท้องน้อยในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ หรือมีเลือดออกผิดปกติในระหว่างรอบเดือน

    mnbvc  mnbvc
    สมาชิก
    แล้วหนองในเทียมผญ จะเสี่ยงติดจากแฟนที่รักษาหายได้เมื่อผช มีอาการใหม่อีกครั้งหรอคะ