• มีตกขาวสีออกเทาๆอ่ะค่ะ มีวิธีรักษามั้ยคะ

  • กลัวมากๆเลย คือแบบเรามีตกขาวสีออกเทาๆอ่ะค่ะ มีวิธีรักษามั้ยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ หมาตัวน้อย ผู้หิวโหย ตกขาว ปกติจะเป็นสีใสค่ะ ถ้ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้ออาจจะเปลี่ยนเป็นสีขาวขุ่นหรือ สีเทาอาจจะเกิดจากการติดเชื้อราค่ะแต่อาจจะต้องมีอาการคันบริเวณช่องคลอดค่ะ  ถ้าไม่มีอาการคัน หรือ ปวดท้องน้อยร่วมด้วย หมอแนะนำเรื่องการทำรักษาความสะอาดก่อนนะค่ะ เช่น การใส่แผ่นรองชั้นใน การซับหลังปัสสาวะค่ะ หรือ อาจจะต้องเปลี่ยนกางเกงชั้นในบ่อยๆ ค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการผิดปกติอย่างอื่นร่วมด้วย แนะนำให้พบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อตรวจภายในค่ะ