• มีตกขาวสีน้ำตาลปนเลือดก่อนมีประจำเดือน 15 วัน หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ ต่อมามีประจำเดือนมีมูกปน เกิดจากอะไร

  •  Nawapon
    สมาชิก

    ก่อนหน้าจะมีอะไรกับแฟน ผม เค้ามี ตกขาวสีน้ำตาล ปนเลือด ก่อนมีประเดือน ประมาน 15วัน

    แล้วผมก็มีอะไรกับแฟน ก่อนวันเป็นประจำเดือน จะมาอีก 3วันครับ ไม่ใส่ถุงยาง หลั่งนอก ครับ

    ประจำเดือนมาช้า กว่าปกติ ครับ แต่ก็มา ครับ มากลาง ๆถ้าเทียบกับเดือนอื่นๆ ที่ผ่านมา ตอนประจำเดือนมามีมูกใส่ๆออกมาพร้อมกับเลือดตลอด ครับ มูกใส่ออกมาปนเลือดเลยครับ ผมอยากทราบว่า อาการแบบนี้ หน้าจะเกิดที่อะไร หรือ เป็นอะไรครับ เป็นครั้งแรก ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nawapon,

                     การมีเพศสัมพันธ์โดยการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% อย่างไรก็ตาม หากได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ประจำเดือนควรจะมา คือห่างจากรอบเดือนที่แล้ว 21-35 วัน และเลือดออกมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ส่วนการมีมูกใสปนมากับเลือด คือตกขาวที่ปนมากับเลือด ซึ่งไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ

                     สำหรับตกขาวสีน้ำตาลปนเลือด ที่ออกมาก่อนที่ประจำเดือนจะมา 15 วันนั้น น่าจะเป็นเลือดออกในช่วงวันไข่ตกได้ เนื่องจากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน ซึ่งโดยปกติ เลือดออกในช่วงไข่ตก จะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย และออกเพียง 1 วัน ดังนั้น หากไม่ได้มีเลือดออกกะปริดกะปรอยออกมาอีกหลังจากนั้น และไม่มีตกขาวที่ผิดปกติ  (เช่น มีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง มีกลิ่นเหม็นรุนแรง) ก็น่าจะเป็นเลือดออกช่วงไข่ตก ซึ่งไม่ได้อันตรายแต่อย่างใดค่ะ

    Nawapon  Nawapon
    สมาชิก
    ขอบคุณครับ คุณหมอ