• ถึงกำหนดรอบเดือนมาแต่ก็ยังไม่มา ตอนนี้มีเลือดสีน้ำตาล เป็นเพราะอะไรค่ะ?

  •  As
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ สอบถามค่ะ พอดีถึงกำหนด ที่ประจำเดือนจะต้องมาแล้ว แต่ยังไม่มา แต่พอเวลาเข้าห้องน้ำ จะมีเลือดคิดว่าน่าจะเป็นประจำเดือน แต่มีสีน้ำตาล ติดทิชชู่มา อยากทราบค่ะว่าเป็นเพราะอะไร แล้ว ประจำเดือนจะมามั้ยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dulyarat2556@gmail.com เป็นเมือกที่เกิดจากลอกหลุดของผนังมดลูกค่ะ อาจจะยังไม่หลุดหมดทำให้มีเลือดลักษณะที่น้ำตาลออกมาก่อนค่ะ แต่อีกวันสองวันประจำเดือนจริงจะมาค่ะ ไม่น่าวิตกกังวลค่ะ

    แต่ถ้ามีไข้ ปวดท้องน้อยรุนแรง หรือ มีตกขาวมีกลิ่นเหม็นให้พบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ

    ตอนนี้พยายามทำความสะอาดก่อนนะค่ะ ใส่แผ่นรองชั้นในก็ได้ค่ะ

    As  As
    สมาชิก
    ขอบคุณมากค่ะ พอดีตอนนี้เลยกำหนดประจำเดือน มา 5 วันแล้ว นึกว่ามีอะไรผิดปกติค่ะ
    As  As
    สมาชิก
    หมอค่ะ รบกวนขอสอบถามเพิ่มเติมค่ะ วันที่ 13 มค.ดิฉันได้มี เพศสัมพันธ์ กับแฟน และคิดว่าน่าจะเป็นที่ไข่ตก แต่แฟนหลั่งนอกนะค่ะ แล้วที่ประจำเดือนเคลื่อนออกไปแบบนี้ จะเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Dulyarat2556@gmail.com คือการมีเพศสัมพันธ์แล้วหลั่งข้างนอกไม่ใส่การคุมกำเนิดที่มีประสิทธิ์ภาพนะค่ะ คือ โอกาสตั้งครรภ์ยังมีได้ค่ะ ถ้าช่วงนี้ยังไม่มีประจำเดือนเลย แนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ