• ตกขาวเป็นเมือกสีน้ำตาล เป็นเยอะมาก มีอาการคันร่วมด้วย ควรรักษาอย่างไร

  •  Ampa Yompamat
    สมาชิก
    คือตอนแรกเนี่ยไม่รุ้ว่ามันเปนตกขาว นึกว่าเปนประจำเดือน เพิ่งมารุ้อีกทีคือมันเปนตกขาวเปนเหมือนเนื้อเหยื่อเลกๆออกมาเปนเมือกสีน้ำตาลไม่มีกลิ่น แต่จะคันมาก เปนมานานละค่ะ กลัวจะเปนมะเร็งปากมดลุกป่าวค่ะ ต้องใช้ผ้าอนามัยทุกวันเรยค่ะมีทุกวันจนไม่รุ้ว่าอันไหนตกขาวอันไหนประจำเดือนละคะ มีอาการที่คันมากๆๆ ต้องรักษายังงัยอะคะ เสี่ยงต่อมะเร็งหรือไม่ค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Ampa อาการตกขาวมีได้ 2 ลักษณะ คือ อาการตกขาวปกติ กับอาการตกขาวแบบผิดปกติค่ะ. ซึ่งการตกขาวปกติ ลักษณะจะเป็นสีขาวหรือใส ไม่มีกลิ่นเหม็น บางช่วงอาจมีเหนียวข้นได้บ้างค่ะ. ส่วนอาการตกขาวที่ผิดปกติคือ สีเทา สีเขียว สีน้ำตาล มีกลิ่นเหม็น มีอาการคัน. ดังนั้น กรณีของคุณ Ampa ถือเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกติ สามารถเกิดจากการติดเชื้อรา ติดเชื้อแบคทีเรีย หนองใน หรือเป็นเนื้องอกต่างๆที่ปากมดลูกได้ค่ะ. **ดังนั้นแนะนำคุณ Ampa ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสม นะคะ