• ตกขาวมีกลิ่นคาว คัน และตุ่มขึ้นบริเวณอวัยวะเพศเจ็บๆ เป็นอันตรายไหม

  •  suratdee
    สมาชิก
    ตกขาวมามากและมีกลิ่นคาวฉุน มีอาการคันบ้างในบางครั้ง มีตุ่มขึ้นบริเวณภายในช่องคลอดไม่เจ็บ แต่ที่บริเวณรอบนอกมีตุ่มขึ้นแต่เจ็บๆแสบๆ เป็นอะไรร้ายแรงมากหรือเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณsuratdee

    ตกขาวผิดปกติ เช่น ปริมาณมาก มีกลิ่นเหม็น มีเลือดปน อาจเกิดจากการติดเชื้อ ติ่งเนื้อที่ปากมดลูก ส่วนตุ่มที่อวัยวะเพศอาจเกิดจากการแพ้ ติดเชื้อเริม แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่ม หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ หากติดเชื้อแล้วปล่อยทิ้งไว้ อาจทำให้ลุกลามเข้าไปในระบบอวัยวะสืบพันธุ์และอุ้งเชิงกรานอักเสบได้ค่ะ