• ตกขาวสีผิดปกติ คันช่องคลอด ควรทำอย่างไร

  •  ยังคง หวัง
    สมาชิก
    คืออาทิตย์ก่อนหนูมีไรกับแฟนค่ะแล้วมีเลือดออกค่อนข้างเยอะนิดๆ(แฟนเป็นทอม)หลังจากนั้นมาหนูก็รู้สึกแสบเล็กน้อย วันถัดมาก็มีอาการคันๆอะค่ะตกขาวมาสีออกจะเขียวนิดหน่อย(นิดหน่อยแบบจางมากเลยนะคะ)ลักษณะเหมือนนมบูดเล็กน้อยหนูเลยคิดว่าหนูเป็นเชื้อราในช่องคลอดเพราะเคยเป็นมาแล้วแต่ก็ไม่ได้ซื้อยามาทาน แล้วเมื่อวานหนูมีอะไรกับแฟนน้องสาวหนูพองค่ะมันพองแค่ข้างซ้ายข้างเดียวหนูมันพองตรงกลีบอะค่ะหนูเลยซื้อยาแก้อักเสบมากินวันนี้มันพองลดลงแล้วแต่ตกขาวหนูมาเป็นสีเหลืองๆออกสีเนื้ออะค่ะแล้วหนูก็มีอาการคันข้างในเล็กน้อยหนูควรทำยังไงดีคะเพราะไม่กล้าไปพบแพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ ยังคง หวัง @การตกขาวแบ่งเป็น 2แบบ คือ -ตกขาวแบบปกติ: โดยลักษณะสีขาวใส ขาวขุ่นเนื้อหยาบ ไม่มีกลิ่นเหม็น -ส่วนการตกขาวแบบผิดปกติ: ลักษณะสีเขียว เหลือง ตกขาวปนเลือด กลิ่นเหม็น ซึ่งอาการตกขาวที่ผิดปกตินี้ สามารถเกิดได้จาก ช่องคลอดหรือ อาจเกิดจากมดลูกอักเสบค่ะ โดยเชื้อที่ก่อโรค อาจเป็นเชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อหนองในแท้ เชื้อหนองในเทียม เป็นต้น @จากที่เล่ามา คิดว่า น่าจะเป็นการติดเชื้อนะคะ ซึ่งระบุชนิดของเชื้อไม่ได้ค่ะ แต่หากคุณ ยังคง หวัง ไม่ต้องการไปพบแพทย์ และรับประทานยาแก้อักเสบแล้ว อาการดีขึ้น ควรรับประทานต่อเนื่องจนครบ 7วันนะคะ ระหว่างนี้แนะนำให้รักษาสุขอนามัย โดยหลังจากปัสสาวะให้ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าและซับให้แห้ง สวมกางเกงในสะอาดและแห้ง หลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีตกขาวปริมาณมาก หรือสวมถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเพิ่มเติม งดการสวนล้างช่องคลอด ให้ทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักนะคะ. **ถ้าไม่ดีขึ้น ควรไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและรักษาต่อไปค่ะ.