• ตกขาวเป็นสีเขียว บางครั้งเป็นสีน้ำตาล มีกลิ่น มีแผลที่ปากช่องคลอดและที่แคม ปัสสาวะแล้วแสบมาก ควรทำอย่างไร

  •  Chanokkamon Tongtasee
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ อาการตกขาวเริ่มสังเกตุว่าผิดปกติ 1-2วันก่อนตกขาวเป็นสีเขียวมาวันนี้ตกขาวเป็นสีน้ำตาล มีอาการร่วมคือมีแผลที่ปากช่องคลอดและแคมมีกลิ่นไหลเยอะต้องคอยใช้ทิษชู่เช็ดเพราะกลิ่นออกค่ะ เวลาปัสสวะมีอาการเจ็บแสบต้องเกร็งเวลาทำธุระ พอจะมีวิธีแก้ก่อนมั้ยคะ จะไปพบแพทย์วันอาทิตย์ค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Chanokkamon Tongtasee

    จากประวัติที่มีแผลที่ช่องคลอดและมีตกขาวร่วมด้วย เข้าได้กับกลุ่มอาการช่องคลอดอักเสบครับ ซึ่งโดยทั่วไปจะเกิดจากการติดเชื้อต่างๆ ดังนี้ครับ

    1. ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย

    2. ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อรา

    3. ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อปรสิต เช่น ทริโคโมแนส

    โดยระหว่างนี้ ควรงดเพศสัมพันธ์ไปก่อนครับ  และเนื่องจากการรักษาช่องคลอดอักเสบในแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกันครับ  จึงแนะนำให้พบคุณหมอนรีเวชเพื่อให้คุณหมอทำการตรวจภายใน และทำการตรวจหาเชื้อและวินิจฉัยโรค เพื่อให้การรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ