• ตกขาวปบเลือด

  •  natcha
    สมาชิก
    แพทย์หญิงปิติพร เวชอัศดร แพทย์ สวัสดีคะคุณ natcha ตกขาวหลังจากเป็นประจำเดือนยังอาจจะมีเลือดปนออกมาได้เล็กน้อยค่ะ แต่ต้องให้แน่ใจว่าไม่ใช่เรื่องการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานะค่ะ ถ้าไม่มีอาการปวดท้องน้อย ไม่มีไข้ก็เป็นเรื่องปกติค่ะ การใช้ยาคุมกำเนิดอาจจะทำให้ประจำเดือนมากระปริดกระปรอยไดด้ค่ะ ไม่ต้องตกใจ  แต่ถ้าประจำเดือนขาดควรตรวจการตั้งครรภ์ค่ะ  ตอนนี้หมอแนะนำให้สังเกตุก่อนนะค่ะ ว่ายังมีเลือดออกมาเรื่อยๆ ไหม ถ้าไม่ม่ก็น่าจะหายแล้วค่ะ ซึ่งปกติก็ควรจะเป็นอย่างนั้น แต่ถ้ามีเลือดออกมาไม่หยุด หรือมากขึ้นให้รีบไปโรงพยาบาลค่ะ ขอบตอบจากข้อความเก่าน้ะค่ะ -มาทุกวันค่ะ มาแบบว่า ตกขาวมูกใสมีกลิ่นคาวแล้วมีเลือดปนค่ะ แค่ไม่มีอาการเจ็บท้องปวดท้องหรืออาการแสบ คัน ปกติแต่เพียงแค่ว่า ตกขาวมูกใสมีเลือดปน ไม่เคยเป็นก็มาเป็นค่ะ เลยกลัวว่าจะตั้งครรภ์

    สวัสดีคะคุณ natcha

    ลองตรวจการตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    ถ้าตรวจการตั้งครรภ์ได้ผลลบ หรือ หนึ่งขีด ควรไปตรวจภายในค่ะ เพราะถ้ามีปัญหาเรื่องแผลบริเวณปากมดลูก หรือช่องคลอดก็จะทำให้ตกขาวมีเลือดปนได้ค่ะ

    ถ้ามีเรื่องกระเพาะปัสสาวะอักเสบอาจจะมีเลือดปนออกมาได้ค่ะ ต้องตรวจปัสสาวะค่ะ