• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก จะท้องไหม 2-3 วันก่อนมีตกขาวสีน้ำตาล ต่อมามีเลือดปน

  •  pclyn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือ เมื่อเดือนที่แล้วดิฉันมีประจำเดือนวันที่7-12 มีนาคม ค่ะ แล้ววันที่13 ก็มีพสพ. ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยแต่เสร็จข้างนอกค่ะ จะท้องมั้ยคะ แล้วเมื่อ 2-3วันก่อน ตกขาวของดิฉันมีสีน้ำตาลปนออกมาด้วยค่ะ แต่พอวันนี้ตกขาวมีสีแดงเหมือนเลือดปนมาด้วยค่ะ เป็นเมือกไม่เยอะมากเท่าไหร่ เลยจะถามคะว่าเป็นอะไรมั้ย ตั้งท้องรึป่าว ปล.ไม่มีอาการของคนท้องเลยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ pclyn,

                         หากประจำเดือนมาในวันที่ 7 มีนาคม และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 13 มีนาคม เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อย

                          สำหรับตกขาวมีสีน้ำตาลปน น่าจะเป็นตกขาวที่เกิดจากมีเลือดเก่าปน  ซึ่งเลือดเก่าอาจเป็นเลือดประจำเดือนจากรอบที่แล้วที่ยังค้างอยู่ในมดลูก และเมื่อประจำเดือนรอบใหม่ใกล้จะมา จึงไหลออกมาก่อน ซึ่งหลังจากนี้ น่าจะมีประจำเดือนตามมาในที่สุดค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากถึงวันที่ 7 พ.ค. แล้ว ประจำเดือนไม่มา ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ แต่ยังคงมีตกขาวที่มีเลือดปน อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีมดลูกอักเสบ มีติ่งเนื้อที่ปากมดลูก มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ