• มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออก พออีกวันก็มีตกข้าวคล้ายแป้งเปียกและปนเลือด มีกลิ่นแรง เริ่มคัน

  •  Forfun
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน แล้วมีเลือดออกมาคะ พออีกวันก็มีตกข้าวคล้ายแป้งเปียกและปนเลือด มีกลิ่นแรงมากคะ แต่ไม่คัน ไม่แสบนะคะ ตอนนี้ มีกลิ่น และเป็นตกขาวน้ำๆไม่ข้นมากคะ เริ่มคันบางนิดหน่อย ถึงขั้นร้ายแรงไหมคะ ประจำเดือนจะต้องมาสิ้นเดือนนี้คะ
    Forfun  Forfun
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนไม่ใช่ครั้งแรกคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Forfun,

                           การมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ และต่อมามีตกขาวปนเลือด อาจเกิดจาก

                           1. ติดเชื้อในช่องคลอด เช่น การอักเสบของช่องคลอดจากเชื้อแบคทีเรีย (bacterial vaginosis) ซึ่งจะทำให้ตกขาวมีปริมาณมาก มีกลิ่นเหม็นรุนแรง แต่หากเป็นการติดเชื้อราในช่องคลอด ตกขาวจะมีลักษณะคล้ายแป้งเปียก และมีคันช่องคลอดร่วมด้วย แต่จะไม่มีกลิ่นเหม็น ส่วนการติดเชื้อปรสิต จะทำให้ตกขาวมีกลิ่นเหม็น และอาจมีแสบหรือคันในช่องคลอดได้

                            2. มีการอักเสบของมดลูก หรือการมีอุ้งเชิงกรานอักเสบ  ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลจากการติดเชื้อโรคติดต่อทางที่มาจากการมีเพศสัมพันธ์  เช่น เชื้อหนองใน เชื้อคลาไมเดีย เชื้อมัยโคพลาสมา เป็นต้น ตกขาวมักมีสีเขียวเหลืองคล้ายหนอง กลิ่นเหม็น และมักมีอาการปวดท้องน้อย  เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ปวดหรือแสบขณะปัสสาวะ มีเลือดออกจากช่องคลอดผิดปกติ ประจำเดือนผิดปกติ มีไข้ อ่อนเพลีย เป็นต้น

                        3. มะเร็งปากมดลูก อาการคือมีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ เลือดออกกะปริดกะปรอย ตกขาวมีเลือดปน มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ปวดท้องน้อย เป็นต้น

                           หากยังคงมีตกขาวที่มีเลือดปน หรือตกขาวยังคงมีกลิ่นเหม็น มีแสบหรือคันช่องคลอด หรือมีปวดท้องน้อย แนะนำควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ