• มีตกขาวปนเลือดก่อนประจำเดือนมา

  •  ห้อง ว่าง
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามคุณหมอคะ มีอาการเลือดออกปนกับตกขาวก่อนหน้าประจำเดือนมา ตั้งแต่ 27-30 เมษายน 61มาแค่วันละครั้ง2ครั้งไม่เยอะคะพอวันที่ 1 พ.ค 61 ประจำเดือนก็มาตามปกติจะเป็นรอบเดือน 5 วันถ้าในกรณีแบบนี่นับตั้งแต่มีเลือดออกจนถึงวันหมดประจำเดือนคือวันที่ 5 พ.ค. 61 แบบนี้ผิดปกติมั้ยคะเคยไปหาคุณหมอเล่าอาการให้ฟังคุณหมอบอกถ้าไม่เกิน 10 วันไม่เปงไรพึ่งจะมาเปงแบบนี้ช่วงเดือนตุลาคมปี 60 คะพอเป็นเชื้อราในช่องคลอดเวลาเป็นประจำเดือนก็มันมีเลือดปนตกขาวออกมาตรวจมะเร็งปากมดลูกผลปกติคะ เลยอยากทราบว่าอาการตกขาวปนเลือดก่อนเมนมาแบบนี้4วันและเป็นประจำเดือนต่ออีก5-6วัน ผิดปกติรึป่าวคะ รอบเดือนมาไม่ค่อยตรงคะบ้างที่ก็28วันบ้างที่ก็33วัน

    สวัสดีค่ะ

    ตกขาวปกติจะมีสีขาว เหลืองอ่อน หรือไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่พบว่ามีเลือดปนค่ะ

    กระบวนการเกิดรอบเดือนโดยเฉลี่ยใช้เวลา 28 วัน อาจมาช้าหรือเร็วได้ภายใน 7 วัน แต่ละครั้งประจำเดือนมานาน 3-7 วันค่ะ แตกต่างกันไปตามฮอร์โมนเพศในแต่ละช่วง ซึ่งมีหลายปัจจัยเกี่ยวข้อง เช่น ความเครียด พักผ่อนน้อย น้ำหนักที่เปลี่ยนอย่างมาก การใช้ฮอร์โมนคุมกำเนิด

    หากอาการแตกต่างจากนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมนะคะ เช่น ตรวจภายใน