• ตกขาวบ่อย บางครั้งสีเขียวปนเหลือง จะเป็นมะเร็งปากมดลูกไหม?

  •  Nipapron Samutiram
    สมาชิก
    มีอาการตกขาวบ่อยค่ะ บางครั้งก็มีสีเหลืองปนเขียว แต่ไม่มีกลิ่น มีอาการปวดช่วงก้นกบเป็นบางครั้งค่ะ จะมีภาวะเสี่ยงไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nipapron อาการตกขาวที่ผิดปกติจะมีลักษณะสีขาวปนเหลือง เขียว เทา แดง มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ แสบหรือคันบริเวณช่องคลอด เป็นอาการที่ทำให้นึกถึงการที่ช่องคลอด หรือมดลูกอักเสบค่ะ **ส่วนมะเร็งปากมดลูกนั้นในช่วงแรกจะไม่มีอาการ แต่เมื่อเป็นมากขึ้น ลุกลาม คนไข้อาจมีอาการเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ปวดท้องน้อย ปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ ****ดังนั้นโดยทั่วไปจะแนะนำให้ผู้หญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์ทุกคนว่า ควรตรวจภายในและตรวจมะเร็งปากมดลูกทุกปีค่ะ เพื่อให้ทราบตั้งแต่ระยะที่ไม่มีอาการ และรับการรักษาแต่เนิ่นๆค่ะ