• ตกขาวออกมาไม่คัน ไม่เหม็น เป็นอะไรหรือไม่

  •  Khaow
    สมาชิก
    คือว่าตกขาวค่ะ..เป็นมาได้สักสามสี่อาทิตย์ละค่ะตกขาวแบบไม่คันไม่มีกลิ่น..เดือนก่อนหน้านี้ก่อนมีปจดตกขาวเป็นสีน้ำตาลแต่ไม่เหม็นไม่คันค่ะ...พอปจดหมดก้อตกขาวยังไม่หายแต่เป็นสีขาวไม่เหม็นไม่คันค่ะ จะอันตรายมั้ยค่ะ
    สัวสดีค่ะ คุณKhao อาการตกขาวนั้นมีได้ในผู้หญิงวัยเจริญพันธ์ทุกคนถือเป็นเรื่องปกติค่ะ ซึ่งเกิดจากต่อมในบริเวณช่องคลอดสร้างสารคัดหลั่งออกมาหล่อลื่น โดยเฉพาะผู้หญิงวัยรุ่น, วัยเจริญพันธ์จะมีตกขาวที่มากกว่าวัยอื่น อาการตกขาวนั้นแน่นอนว่าก็มีตกขาวชนิดที่ผิดปกติเช่นกันค่ะ เช่น อาการตกขาวเป็นแป้งข้างเปียกร่วมกับอาการคัน , อาการตกขาวเป็นสีเขียวเหลืองพร้อมกลิ่นเหม็นคาวปลา, อาการตกขาวเป็นสีเทาเหลวมีฟองทำนวนมาก หากมีการตกขาวจำพวกนี้แนะนำให้พบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและสั่งยารักษาต่อไปค่ะ