• อยู่ในช่วงให้นมบุตร สามารถไปดูดไขมันได้หรือไม่ มีผลต่อการให้นมลูกหรือไม่

  •  Sirirat Waiprib
    สมาชิก
    ให้นมบุตรสามารถ ดูดไขมันตั้งแต่ช่วงสะโพกลงมาได้ไหมคะ จะมีผลกับการให้นมหรือเปล่า

     สวัสดีคะคุณ Sirirat Waiprib

    การดูดไขมัน หรือ การทำ lyposuction เป็นการดูดไขมันออกเฉพาะที่ค่ะ ทำให้ปริมาณไขมันลดลงค่ะ การดูดไขมันไม่มีส่วนเกี่ยวของกับการให้นมบุตรค่ะ เนื่องจากน้ำนมจะมีการหลั่งจากการกระตุ้นด้วยการดูดของเด็ก ทำให้มีการหลั่งของฮอร์โมนออกซิโตซินค่ะ ถ้ากัวลงว่าการดูดไขมันจะทำให้ปริมาณน้ำที่ถูกสร้างขึ้นลดลงไม่ใช่นะค่ะ เพราะปริมาณน้ำนมจะเกี่ยวข้องกับการที่มีการกระตุ้นด้วยการดูดนมของลูกค่ะ

    สามารถทำได้คะ แต่ต้องเข้าใจก่อนนะค่ะ การทำหัตถการใดๆ มีความเสี่ยงนะค่ะ แนะนำว่าควรจะปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนค่ะ ว่าคุณเหมาะสมที่จะทำหัตถการนั้นหรือไม่ค่ะ