• ผมเป็นคนดูดบุหรี่จัด เล่นคอมนาน มีอาการชาๆที่แขนและขาบ่อยมาก ผมจะต้องไปตรวจแบบไหนกังวนกลัวพิการ

  • รบกวนด้วยครับ ผมเป็นคนดูดบุหรี่จัด เล่นคอมนานตามวัยรุ่น แล้วผมสังเกตุมาได้ 1 เดือน ได้เเล้วว่าผมรู้สึกมีอาการชาๆที่แขนซ้ายแล้วก็ขาซ้าย บ่อยมากหรือบางครังยังไม่ได้ดูดบุหรี่ ก็จะมีอาการขึ้นมาเอง แล้วผมสังเกตุเสรดตัวเองออกสีน้ำตาลๆเหมือนคราบบุหรี่ รบกวนเเนะนำผมทีครับว่าผมจะต้องไปตรวจแบบไหนกังวนกลัวพิการ TT
    สวัสดีครับ สำหรับอาการชาในกรณีของคุณอาจเกิดจาก เส้นประสาทถูกกดทับชั่วคราว เนื่องจากอยู่ในท่าเดิมเป็นระยะเวลานาน สำหรับโรคหลอดเลือดสมอง(Stroke) จะมีอาการร่างกายอ่อนแรง ชา ครึ่งซีก ปากเบี้ยวพูดไม่ชัด โรคนี้จะพบในผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อโรคเส้นเลือดแข็ง(Atherosclerosis) เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในเส้นเลือด การสูบบุหรี่ หมอแนะนำให้คุณสูบบุหรี่ลดลง หากมีปัญหาติดบุหรี่สามารถ รับคำปรึกษาการเลิกบุรี่ได้ที่โรงพยาบาลครับ