• รู้สึกแสบตา และไม่มองไม่ชัดเวลาขับรถแล้วแสงเข้าตา ควรทำอย่างไร

  • เวลาขับรถหรือเจอแสงมากๆจะแสบตาละมองไม่ชัดคับอาการแบบนี้ต้องทำไงคับ
    เด็กน้อย หลังกำแพง  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เด็กน้อย หลังกำแพง

    เวลามองแสงจ้าๆอาจจะทำให้มีอาการแสบตาและมองไม่ชัดได้ค่ะ ถ้าสายตาเดิมปกติ เวลาไม่โดนแสงไม่เป็นอะไร ไม่ได้กินยาที่ทำให้ไวแสงมากผิดปกติ ให้ลองใส่แว่นดำกันแดดเวลาขับรถตอนกลางวันดูก่อนว่าช่วยได้ไหม ถ้ายังไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบจักษุแพทย์เพื่อตรวจสายตาว่าผิดปกติทำให้สู้แสงไม่ได้หรือเปล่าค่ะ