• ผื่น ผมร่วง ต่อมน้ำเหลืองโต ตรวจพบเป็นซิฟิลิส เมื่อไหร่จะได้รับการรักษา

  •  Bell1997
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้หนูมีอาการต่อมน้ำเหลืองโตที่ขาหนีบ ตามมาด้วยผื่นแดงขึ้นที่ฝ่ามือฝ่าเท้าค่ะและอาการปัจุบันคือผมร่วงขนคิ้วร่วง หนูเลยทำการไปตรวจโรคซิฟิลิสดูผลว่าหนูเป็นซิฟิลิสค่ะ โรงพยาบาลเอกชนให้หนูไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลรัฐค่ะ เพราะเขาบอกไม่มีตัวยารักษา พอหนูไปโรงพยาบาลรัฐเขาก็ไม่รักษาหนูสักทีค่ะ ได้แต่ตรวจเลือดหาHivบ้างSLeบ้าง ซึ่งHivหนูก็เป็นลบนะคะ แต่เขาก็ไม่รีบรักษาซิฟิลิสซักที หนูควรทำอย่างไรดีคะ หรือก็ต้องรอต่อไปตามกระบวนการแพทย์

    สวัสดีคคะคุณ Bell1997

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ ตอนนี้คงต้องตรวจให้มั่นใจก่อนนะค่ะ ว่ามีเรื่องของการติดเชื้อซิฟิลิส อาการที่เป็นในเรื่องของผื่น ต่อมน้ำเหลืองโตที่ขาหนีบ และผมร่วง เข้าได้นะค่ะ ปรกติจะมีการตรวจซ้ำก่อนนะค่ะ ถ้าผลออกแล้วคงได้รับการรักษาค่ะ

    https://www.pobpad.com/ซิฟิลิส