• มีเลือดออกในช่องคลอด เป็นเมือกๆปนออกมา ผิดปกติไหม

  •  Narisara Peakhai
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ พอดีมีเลือดในช่องคลอด พอเอานิ้วสอดเข้าไปในช่องคลอดถึงรู้ว่ามีเลือดปนเมือกๆ แต่ไม่ไหลออกมา แบบนี้คือผิดปกติหรือป่าวค่ะ จะเป็นอะไรมากไหมค่ะ
    Narisara Peakhai  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณNarisara Peakhai

    อาการมีเลือดออกในช่องคลอด เป็นเมือกๆปนออกมาดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การบาดเจ็บที่ช่องคลอดหรืออวัยวะเพศ การมีเนื้องอกที่ปากมดลูกหรือมดลูก การติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูก ภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์มักออกมาเป็นลิ่มเลือดมาก อาจมีอาการปวดท้อง หรือเป็นผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิดได้

    โดยควรไปพบแพทย์หากยังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับมีอาการปวดท้อง หรือเจ็บบริเวณช่องคลอดหรืออวัยวะเพศร่วมด้วย เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ยังไม่ซื้อยาเหน็บใดๆมาใช้เอง