• ช่องคลอดติดเชื้อ ได้ยาฆ่าเชื้อมารับประทานครบ 7 วันแล้ว ตกขาวยังเป็นสีเหลือง ต้องไปหาหมออีกไหม

  •  Jennie
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือว่ามีอาการคันที่ช่องคลอด ตกขาวเป็นสีเหลืองค่ะ เเต่ไปพบเเพทย์มาเเล้วค่ะ ได้ทำการตรวจภายใน หมอบอกว่าช่องคลอดอักเสบค่ะ เเล้วหมอก็ฉีดยาฆ่าเชื้อให้ พร้อมกับให้ยาฆ่าเชื้อdoxycyclineให้มากิน1สัปดาห์ค่ะค่ะ ตอนนี้ผ่านมาจะ1สัปดาเเล้ว ยาใกล้หมดเเล้วค่ะ เเละอยู่ในช่วงระยะ7วันที่ปจด.จะมาค่ะ(กินยาคุม21ค่ะ) เเต่ตอนนี้ตกขาวยังเป็นสีเหลืองอยู่เลยค่ะ เเต่ไม่มีอาการคันเเล้วค่ะ เเล้วก็มีการดูเเลความสะอาดมากขึ้นด้วย ทำไมสียังเป็นเหลืองอยู่คะ มันยังไม่หายใช่ไหมคะ ต้องไปหาหมออีกไหมคะ เเต่หมอบอกว่าถ้าปวดท้องมาได้ตลอดเวลาค่ะเเต่หมูไม่ปวดเลยค่ะ
    Jennie  Jennie
    สมาชิก
    คุณหมอช่วยตอบหน่อยนะคะ
    Jennie  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ Jennie

    อาการติดเชื้อในช่องคลอด หลังได้ยารับประทานแล้วอาการจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ การที่ตอนนี้อาการคันหายไปแล้วก็แสดงว่าน่าจะตอบสนองต่อยาอยู่ค่ะ ส่วนตกขาวที่ยังเป็นสีเหลืองนั้น หมอแนะนำว่าให้ลองสังเกตอาการไปก่อนก็ได้ค่ะว่าสีเหลืองค่อยๆจางลงหรือไม่ในช่วงอีก 1-2 สัปดาห์ ถ้าไม่จางลงและเริ่มกลับมาคันซ้ำอาจเป็นสัญญาณว่ามีการติดเชื้อในช่องคลอดขึ้นมาอีก ให้กลับไปพบแพทย์ได้ ไม่ต้องรอให้มีอาการปวดท้องค่ะ