• เหมือนมีเนื้องอกออกมาจากช่องคลอด 1 ปี ไม่เจ็บ กังวลเป็นมะเร็ง

  •  Pechporn Fuekfontam
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะเหมือนมีเนื้องอกออกมาจากช่องคลอดลักษณะขรุขระไม่เจ็บ อยากทราบว่าหนูเป็นอารัยค่ะ หนูจะเป็นโรคมะเร็งไหมค่ะ หนูเป็นนานแล้วประมาณปี1ได้ เคยมีเพศสัมพันธุ์ค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Pechporn Fuekfontam

    หากสงสัยว่ามีติ่งเนื้อที่งอกออกมาจากอวัยวะในร่างกายควรได้รับการตรวจากแพทย์ค่ะ เพื่อที่จะได้บอกได้ว่าเป็นเนื้องอกผิดปกติจริงหรือพบได้ในคนทั่วไป หากพบว่ามีก้อนเนื้อที่มาจากช่องคลอด อาจมีสาเหตุจาก ติ่งเนื้อ หูด ซีสต์ มะเร็ง เป็นต้น อาการแตกต่างกันไป เช่น มะเร็งปากมดลูก เช่น เลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ช่องคลอดมีกลิ่น ปวดท้องน้อย หรือไม่มีอาการผิดปกติ การวินิจฉัยนอกจากได้ประวัติเจ็บป่วย ตรวจร่างกาย ตรวจภายใน อาจจำเป็นต้องตัดชิ้นเนื้อหรือเก็บเซลล์ส่งตรวจตามความเหมาะสมค่ะ แนะนำให้ไปพบสูตินรีแพทย์ค่ะ