• ช่วยแปลผลการตรวจภายในให้หน่อยค่ะ

  •  Eve Nanan
    สมาชิก

    negative for intraepithelial lesion or malignancy

    pap class 2

    cellular changes associated with moderate inflammation

    moderate estrogen effect

    bacilli bacteria in background are present

    repeated smear after six month

    hpv 16 18 negative

     สวัสดีค่ะ คุณ Eve Nanan,

                          ผลการตรวจหามะเร็งปากมดลูก คือ

                          - ไม่พบเซลล์ผิดปกติที่จะกลายเป็นมะเร็ง และไม่พบเซล์มะเร็ง

                          - พบเซลล์มีการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลจากการอักเสบ

                          - ระดับฮอร์โมนชนิดเอสโตรเจนถือว่าปกติ

                          - ผลการตรวจหาเชื้อ HPV สายพันธ์ุ ชนิด 16 และ 18 นั้น ไม่พบว่ามีการติดเชื้อ

                          โดยสรุปแล้วถือว่าปกติดี ไม่จำเป็นต้องทำอะไรเพิ่มค่ะ สามารถเว้นระยะการตรวจไปได้นาน 3 ปี หรืออาจตรวจอีกครั้งที่ 1 ปีก็ได้ค่ะ

    Eve Nanan  Eve Nanan
    สมาชิก

    ขอบคุณค่ะ