• มักมีเลือดออกมาตอนปัสสาวะ ไม่มีไข้ ปัสสาวะบ่อย เหมือนปัสสาวะไม่สุด เป็นอาการอะไร

  •  Pa Pang
    สมาชิก
    คือหนูอายุ13หนูเป็นมา1ปีได้ไม่กล้าบอกใคร อยากรู้ว่าเป็นโรคอะไรอะคะ อาการ ก็คือ 1ไม่มีเลือดออกตอนปัสสาวะ 2 ไม่เจ็บท้อง 3 เป็นอาการอย่างนี้ ประมาณสัปดาห์ละ 1-3 ครั้ง 4 ไม่มีไข้ 5 เหมือนมีน้ำขาวๆไหลออกมา 6 ถ้าไปโรงเรียนไม่เป็นแต่กลับบ้านเริ่มเป็น 7 หนูไม่กล้าบอกใคร เคยซื้อยามากินแลัวไม่หายเหมือนกินไปยิ่งฉี่บ่อยกว่าเดิมคะ 8 เวลาฉี่เหมือนไม่สุด คือหนูเป็นโรคอะไรคะ ควรหาหมอไหม หนูมีเม็นแล้วนะคะ แต้หนูเป็นก่อนมีประจำเดือน
    Pa Pang  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Pa Pang

    อาการมีน้ำขาวๆไหลออกมาดังกล่าวมา ถ้าเป็นสีขาว ไม่มีสี ไม่มีกิล่น อาจเป็นตกขาวธรรมดาค่ะ ยกเว้นว่าไม่ใช่สีขาว และรู้สึกคัน อาจมีการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูกควรจะไปพบแพทย์ค่ะ

    ส่วนอาการปัสสาวะบ่อยนั้น อาจจะเกิดจากทางเดินปัสสาวะอักเสบเช่นกระเพาะปัสสาวะหรือกรวยไตอักเสบ เกิดได้บ่อยในผู้หญิง เบื้องต้นดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะ และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจยืนยันด้วยปัสสาวะ หากพบว่ามีการติดเชื้อจริง ก็ควรได้รับยาฆ่าเชื้ออย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ