• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง มีน้ำอสุจิออกมาเล็กน้อย จะท้องไหม

  •  Haruhi Pisitchai
    สมาชิก

    คุณหมอครับ คือว่าผม มีอะไรกับเเฟนโดยใส่ถุงยางอาณามัย แต่ตอนทำผมรู้สึกมีการหลั่งเพียงเล็กน้อยพอเอาออกมาก็พบ อสุจิเพียงเล็กน้อยเเลัวผมก็ทีอะไรกับแฟนต่อ จะมีโอกาศตั้งครรภ์ไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ tree,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 2%-18% ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น อยู่ในระยะปลอดภัยหรือไม่ ปริมาณแลัความแข็งแรงของอสุจิ ปริมาณและความแข็งแรงของมดลูก อายุ และโรคประจำตัว เป็นต้น