• ปวดเท้า เดินลำบาก กระดูกหักหรือไม่

  • เดินได้เเต่ไม่ค่อยดี จับไม่ปวด เมือทิ่งนำ้หนักมีอาการเจ็บ ใช้กระดูกหัก หรือ ป่าวครับ

    ญาณวุฒิ เสมานู  Natthaphat
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ

    จากข้อมูลที่ให้มายังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุการปวดมาจากกระดูกหักค่ะ

    โดยปกติเท้าของคนเราประกอบไปด้วย กระดูก กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น เส้นประสาทและโครงสร้างย่อยๆอีกมากมาย ความผิดปกติที่เกิดขึ้นในแต่ละส่วนมีลักษณะการปวด ความสามารถในการเคลื่อนไหวได้แตกต่างกันค่ะ ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยประวัติอย่างละเอียดและการตรวจร่างกายเข้ามาช่วยหาสาเหตุ

    ขอแนะนำให้ไปตรวจรักษากับแพทย์ก่อนค่ะ หากตรวจพบว่าอาการคล้ายกระดูกหักจริง แพทย์จะส่งตรวจเอ็กซเรย์บริเวณที่สงสัยอีกทีเพื่อยืนยันค่ะ

    หากแพทย์พบว่าเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ก็จะมีการให้การแนะนำและรักษาอย่างเหมาะสมตามโรคที่เป็นค่ะ