• มีเพศสัมพันธ์กับแฟนกินยาคุมแบบเดือนแล้วกินยาคุมฉุกเฉินด้วย แล้วต่อมามีอาการจุกแน่นท้อง ปวดท้อง เป็นอะไรค่ะ

  •  cacat
    สมาชิก

    สอบถามหน่อยค่ะ มีอะไรกับแฟนวันเสา แฟนปล่อยนอก แต่หนูกินยาคุมธรรมดา วันต่อมากินฉุกเฉิน ประมาน 2-3 วันคือมีอาการแน่นท้อง เร่อบ่อย แน่นที่ลิ้นปี่ ไปหาหมอ หมอบอกแก๊สเยอะ เป็นโรคกระเพาะ แต่หนูกดที่ท้องเหนือสะดือ มันเป็นก้อนๆ แน่นๆ แต่ไม่ปวดอะค่ะ พอกดแล้วจะอ้วก ใช่อาการท้องไหมค่ะ หรือกระเพาะอักเสบ

     สวัสดีคะคุณ cacat

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีการคุมกำเนิดไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการตั้งครรภ์ค่ะ

    การใช้ยาฮอร์โมนมาเกินไปจะทำให้มีปัญหาเรื่องอาการปวดท้อง

    อาการพะอืดพะอมได้ค่ะ

    ถ้ามีปัญหาเรื่องแผลในกระเพาะให้รักษาตามแพทย์สั่งเลยค่ะ

    แต่ไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ รับประทานยาก่อนค่ะ

    หยุดการใช้ยาฮอร์โมน คือ ถ้ามีการกินยาคุมกำเนิดอยู่ เป็นประจำไม่ควรที่จะใช้ยาคุมฉุกเฉินนะค่ะ เพราะยาคุมที่กินรายเดือนสามารถคุมกำเนิดได้อยู่แล้วค่ะ