• ช่วยตัวเอง มีเลือดออกกลัวติดเฮชไอวี

  •  nmmmm
    สมาชิก
    คือว่าเคยช่วยตัวเองขณะที่มีประจำเดือนแล้วก็มีเลือดไหลจากแผลริดสีดวง กลัวว่าน้ำจากช่องคลอดไปสัมผัสกับเลือดแล้วจะติดเชื้อhivหรือปล่าวคะ เครียดมากเลย ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ nmmmm

    การที่ช่วยตัวเอง (masturbation) สามารถทำได้ค่ะ ทั้งนี้ ถ้าเป็นการสัมผัส กับ สารคัดหลั่งจากร่างกายของตัวเอง โดยที่ตัวเองไม่ได้มีการติดเชื้อเฮชไอวี

    ถือว่า โอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อต่ำค่ะ เนื่องจาก ถ้าร่างกายของตัวเองไม่ได้มีการติดเชื้อ แสดงว่า เราสัมผัสสารคัดหลั่งที่ปลอดภัยค่ะ ถึงแม้ว่า จะเป็นเลือดก็ตามค่ะ

    ดังนั้น แค่รักษาความสะอาด ทำความสะอาดอวัยวะที่อาจเปื้อนหลังจากที่ทำก็ถือว่าดีค่ะ