• ช่วยตัวเองเมื่อวาน แล้วมีเพศสัมพันธ์ ไม่ใส่ถุงยาง แต่หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  แบงค์' หยี๋
    สมาชิก
    ช่วยตัวเองเมื่อวาน แล้วมีเพศสัมพันธ์วันนี้ การมีเพศสัมพันธ์นั้นไม่ได้ป้องกันด้วยถุงยาง แต่หลั่งนอก จะท้องไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ แบงค์' หยี๋,

                         หากหลังจากที่ช่วยตัวเอง ได้มีการปัสสาวะออกไปแล้ว อสุจิก็จะไม่มีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้ว อย่างไรก็ตาม การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น และอาจใช้ถุงยางอนามัยร่วมไปด้วย เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ค่ะ