• เพศที่สาม ทานยาปรับฮอร์โมนอยู่ การช่วยตัวเองมีผลต่อยาหรือไม่

  •  dudif
    สมาชิก
    สาวประเภทสองช่วยตัวเองบ่อยๆมีผลต่อการเทคฮอร์โมนมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ dudif

    การช่วยตัวเองมีประโยชน์ทั้งในแง่สุขภาพทั่วไปและสุขภาพทางเพศ เช่น ลดความเครียด นอนหลับสบาย ลดความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ รู้สึกพึงพอใจกับกิจกรรมทางเพศของตนเอง ส่วนความเสี่ยงที่เกิดจากการช่วยตัวเองที่พบได้ เช่น ระคายเคืองที่อวัยวะเพศ ติดเชื้อจากอุปกรณ์ที่ใช้ขณะมีเพศสัมพันธ์อย่างเซ็กส์ทอย การช่วยตัวเองไม่ได้มี่ผลต่อฮอร์โมนเพศค่ะ อย่างไรก็ตามหากช่วยตัวเองมากเกินไปแล้วรู้สึกว่ารบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของตนเองหรือรู้สึกไม่ดี ควรไปพบแพทย์ปรึกษาเพิ่มเติมค่ะ