• ใช้นิ้วช่วยตัวเองทวารแล้วเล็บบาดรูทวารจนเกิดแผล ดูแลอย่างไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  Soda14
    สมาชิก
    ใช้นิ้วช่วยตัวเองทวารแล้วเล็บบาดรูทวารทำให้เกิดเป็นแผล ต้องมีการดูแลอย่างไรครับ แล้วจะติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ไหมครับ (ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ครับ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Soda14,

                        หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ ก็จะไม่ติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ เช่น เริม หนองใน ซิฟิลิส หูดหงอนไก่ เป็นต้น

                        ดังนั้น หากช่วยตัวเองรุนแรง จนเกิดบาดแผลที่ทวารหนักขึ้น ก็ให้ดูแลคล้ายบาดแผลที่ผิวหนังบริเวณอื่นๆ ได้แก่ การฟอกแผลด้วยสบู่ให้สะอาด ซับให้แห้ง และอาจทายาฆ่าเชื้อรอบๆ แผล เช่น โพวิโดนไอโอดีน และควรหาพลาสเตอร์มาปิดแผล เพื่อป้องกันการเสียดสีกับกางเกงใน และระวังอย่าให้โดนน้ำจนกว่าจะหาย แต่หากโดนน้ำ ก็ควรรีบซับให้แห้ง ซึ่งหากแผลมีขนาดเล็ก ก็มักจะหายภายใน 1 สัปดาห์ค่ะ