• มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันแต่ไม่หลั่งใน แฟนมีรอบเดือน และมีหน้ามืด อาเจียน จะท้องไหม?

  • คือผมมีเพศสัมพันกับแฟนโดยไม่ป้องกันแต่ไม่ได้หลั่งในอยู่ประมาณ3ครั้ง แล้วประจำเดือนแฟนผมมาประมาณ3-4วันแฟนบอกจะหมดแล้วแต่เมื่อคืนเทอวิ้งในหัวเหมือนจะอ้วกแล้วก็อ้วกหน้ามืดด้วย อาการแบบนี้เกิดจากสาเหตุไร แล้วจะมีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับ ?

    สวัสดีค่ะ คุณ วงศธร แสวงคิด,

                         หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาเป็นปกติ คือมาในช่วงวันเวลาที่ควรมา และมีปริมาณเป็นปกติ ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                        สำหรับอาการเวียนหัว อาเจียน อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น จากการขาดน้ำในร่างกาย เช่น มีไข้ ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ เสียเลือดประจำเดือนมากกว่าปกติ โลหิตจาง จากความเครียด วิตกกังวล พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น

                       อาการเวียนหัวและอาเจียน แม้จะเป็นอาการหนึ่งในอาการแพ้ท้องของหญิงตั้งครรภ์ แต่อาการมักจะปรากฎหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ

                      แนะนำให้ดื่มน้ำให้เพียงพอ และดื่มน้ำเกลือแร่เสริม อาจทานแก้อาเจียน หากมีอาเจียนบ่อย หากอาการเวียนหัวเป็นมากแบบ้านหมุน หรือมีอาเจียนมาก ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุและรักษาค่ะ

    วงศธร แสวงคิด  Niracha Keawkanya
    สมาชิก
    แต่วันนี้แฟนผมทักเฟสมาบอกว่าเมื่อวานเมนไม่มา1วันแล้วเมื่อคืนก็มีอาการอ้วก วิ้งในหัว หน้ามืดแบบที่ผมถามไปแล้วอ่ะครับประจำเดือนของแฟนผมมาวันที่28เมื่อวานไม่มาแล้วก้มีอาการพอวันนี้เมนก็มา แต่ก่อนนั้นผมสังเกตุว่าแฟนผมหิวบ่อย อยากนู่นนี่ในเวลากลางคืนอ่ะครับ อาการลักษณะนี้มีโอกาศท้องมั้ยครับหมอ
    รูปผู้ที่ถามคือแฟนครับ ผมเอามาถามเองครับ.
    แต่แฟนผมพึ่งบอกด้วยว่าปกติประจำเดือนจะมาก่อนแม่ ครั้งนี้มาหลังคือแม่เป็นจนหายแล้ว ของแฟนผมพึ่งจะมา ถ้ากินยาคุมตอนนี้ยังทันมั้ยครับ
    ขอโทษน่ะครับหมอ ผมหลั่งนอกครับไม่เคยหลั่งในเรยสักครั้งเดียว. ขอโทษครับหมอ

    หากเลือดประจำเดือนที่มา มาในช่วงเวลาใกล้เคียงที่ประจำเดือนควรจะมา เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ ซึ่งหากเป็นประจำเดือนจริง ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

    หากต้องการทานยาคุมกำเนิด ควรทานภายในไม่เกิน 5 วันนับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ยาคุมจึงจะออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้ทันทีค่ะ แต่แนะนำว่าในการการเริ่มทานแผงแรก ควรใช้ถุงยางอนามัยหรือการหลั่งนอกร่วมด้วยไปก่อนค่ะ

    สำหรับการหลั่งนอกนั้น ถือเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่มีประสิทธิภาพนัก ดดยมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ตั้งแต่ 8-22%

    วันนี้ที่5พอดีครับ ทันใช่มั้ยครับแล้วผมจะต้องซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจวันไหนครับ แล้วกินยาคุมแบบไหนครับ ถึงจะไม่มีผลข้างเคียงไม่อ้วนไม่มีสิวอ่ะครับหมอ