• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยและทานยาคุมฉุกเฉิน อยากทราบโอกาสตั้งครรภ์

  •  พล ล.
    สมาชิก
    อยากทราบว่า เมนมาวันที่25 ล่ะหมดไป วันที่30ของเดือนที่เเล้ว แล้วผมกับเเฟนมีอะไรกันครั้งเเรกวันที่5ของเดือนนี้ ป้องกันโดยการใส่ถุงยางเเละยาคุมฉุกเฉิน เเล้วมามีอะไรกันอีกที่คือวันที่9ที่ผ่านมา ป้องกันโดยถุงยางแต่ลืมกินยาคุมฉุกเฉิน ผ่านมา1วัน คือวันนี้วันที่10 พบเลือดออกไม่ค่อยคล้ายเมนส์ อยากทราบว่าจะมีโอกาศท้อง หรือเป็นอันตรายอะไรไหมครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ พล ล. @การใช้ถุงยางอนามัยเพื่อคุมกำเนิด หากใช้อย่างถูกต้องและถุงยางอนามัยไม่เสื่อมคุณภาพ โอกาสที่คุมกำเนิดล้มเหลวหรือเกิดการตั้งครรภ์ จะอยู่ที่ประมาณร้อยละ 2 @การรับประทานยาคุมกำเนิดฉุนเฉิน สามารถลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ร้อยละ 80 @หลังรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินสามารถเกิดเลือดออกกระปริดปรอยในสัปดาห์แรกหลังจากที่ทานได้ค่ะ @ดังนั้นจากที่คุณ พล ล. เล่ามา คิดว่าเลือดที่ออกวันที่ 10 นั้น อาจเป็นผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินได้ค่ะ ซึ่งหากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะตามมาหลังจากนั้น โดยอาจมาก่อนหรือหลังกำหนดได้ค่ะ @แต่หากประจำเดือนขาดเกิน 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูอีกทีนะคะ @และหากไม่ตั้งครรภ์ในครั้งนี้ แนะนำให้ลองพิจารณาการคุมกำเนิดวิธีอื่นๆ นะคะ สามารถ copy link นี้ไปอ่านเพิ่มเติมค่ะ : https://www.pobpad.com/ยาคุม-และข้อดีข้อเสียขอ