• ช่วยดูให้หน่อยครับว่า ผลตรวจนี้มีลูกได้ไหม

  •  Jame
    สมาชิก

                                         ผลการตรวจ                  Unit

    LIQUEFACTION TIME             210                   min

    VOLUME(SPERM)                   1.5                   ml

    MOTILITY                              40                        %

    ABNORMAL MORPHOLOGY      45                        %

    TOTAL SPERM COUNT            13                        x10^6 cell/ml

    RBC                                      0-1                   /HPF

    WBC                                      3-5                   /HPF

    ผลตรวจนี้นานแล้วครับ  ก่อนที่ผมจะผ่าตัด ไข่ ไป 1 ฟองครึ่ง

    เพราะอัณฑะบิดขั๋ว อะไรสักอย่าง ผมบันทึกเอาไว้ในเครื่อง ผมอ่านไม่ออก

    ขอบคุณคุณล่วงหน้าครับ

    คุณ Jame

    ค่าปกติของน้ำอสุจิ

                                                       ค่าปกติ                     คุณมี                      แปลผล

    1.จำนวนน้ำอสุจิ ควรมี                >1.5  ml                  1.5                          ต่ำ

    2.การเคลื่อนไหว                        > 40 %                    40                          ต่ำ

    3.จำนวนอสุจิทั้งหมด                > 15 ล้าน/ml           13                           ต่ำ

    4.รูปร่างผิดปกติ                         < 4 %                       45%                      สูงมาก

    สรุปว่า น้ำอสุจิของคุณ ปริมาณไม่ผิดปกติ  จำนวนอสุจิมีน้อยกว่าปกติมาก และที่สำคัญคือ รูปร่างอสุจิที่ปกติ คือเติบโตเต็มที่พร้อมที่จะว่ายน้ำไปไชทะลุไข่ได้ เหลือน้อยเกินไป  ปกติต้องมี มากกว่า 96 % แต่คุณมีเพียง 55 % ผิดปกติเสีย 45 % จึงทำให้มีผลต่อการมีบุตรของคุณมาก   แต่ไม่มีผลจากการสร้างฮอร์โมนเพศชายตามที่เคยเรียนให้ทราบแล้วครับ

    ถ้ายังต้องการมีบุตรจริงๆ  สามารถปรึกษาศูนย์มีบุตรยาก ทำเด็กหลอดแก้ว อาจทำได้ต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ดำเนินการ