• มีเพศสัมพันธ์ช่วงไข่ตก กินยาคุมฉุกเฉินภายใน 1 ชั่วโมง จะมีโอกาสตั้งครรภ์กี่เปอร์เซ็นต์

  •  Meama
    สมาชิก
    พอดีมี พสม กับแฟนแล้วอยู่ในช่วงไข่ตกพอดี ไม่แน่ใจว่ามีการหลั่งใตมั้ย จากนั้นกินยาคุมฉุกเฉินภายใน 1 ชั่วโมง โอกาสตั้งครรภ์มีกี่เปอร์ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Meama,

                      การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงไข่ตก ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มาก คือยู่ที่ประมาณ 30% ส่วนการทานยาคุมฉุกเฉินนั้น หากได้ทานภายใน 1 ชั่วโมงหลังการมีเพศสัมพันธ์  ยาจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 95% ค่ะ

    Meama  Meama
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะคุณหมอ