• สามารถมองเห็นถุงน้ำรังไข่จากภายนอกได้ไหม

  •  Lalab
    สมาชิก
    อยากทราบว่าช็อคโกแลตซีสต์เราสามารถสังเกตอาการได้จากภายนอกอย่างไรบ้างคะหน้าท้องของเราจะจะมีก้อนบวมๆออกมาให้เห็นชัดเจนไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Lalab

    ถุงน้ำรังไข่  จะสามารถสังเกตุเห็นได้จากหน้าท้อง ถ้า

    หน้าท้องบางมากๆ หรือ ผอมมากๆ

    ก้อนมีขนาดใหญ่มากๆ

    แต่โอกาสน้อยมากๆค่ะ เนื่องก้อนที่เกิดขึ้นจะอยู่ในอุ้งเชิงกรานค่ะ เนื่องจากอวัยวะเพศหญิงภายในจะอยู่ในอุ้งเชิงกรานนะค่ะ

    อย่างไรก็ตามถ้ามองเห็นหรือคลำได้ก้อนที่หน้าท้อง ให้รีบไปพบแพทย์ด่วนค่ะ

    เนื่องจากก้อนอาจจะมีขนาดใหญ่และเสี่ยงต่อการแตกได้ค่ะ