• เหน็บชาบริเวณเท้าซ้าย รับประทานวิตามินไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์หรือไม่

  • ผมเป็นมา1อาทิตแล้วครับ ตอนแรกคิดว่าอาจเป็นเพราะขาดวิตามินเลยพยายามกินผักผลไม้เยอะๆ แต่ก็ไม่หาย ความรู้สึกเหมือนเหน็บชาที่บริเวณปลายเท้าซ้ายไม่มีความรู้สึกอะไรเลย ผมควรไปพบแพทย์ไหมครับ (ผมอายุ22ทำงานพวกล้างจานต้องอยู่กับพื้นเปียกๆและสกปรกบ่อยๆมีส่วนเกียวไหมครับ)
    สวัสดีค่ะ อาการชาปลายนิ้วเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น ปลายประสาทอักเสบ ปลายประสาทถูกกดทับจากกล้ามเนื้อหรือเนื้อเยื่อบริเวณรอบๆ โรคเบาหวาน โรคหมอนรองกระดูกทับเส้น เป็นต้น ดังนั้น หากคุณกิจจา ไม่ได้มีอาการอื่นร่วมด้วย แนะนำให้ออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อบริเวณขา น่อง และฝ่าเท้า ร่วมกับนวดบริเวณเท้าหลังจากการทำงาน แต่หากคุณกิจจามีอาการปวดหลัง อาการอ่อนแรงที่ขาร่วมด้วย หรือลองบริหารร่างกายแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ