• มีอาการชา เวลาหยิบจับของเวลาทำงานจะยิ่งมีอาการปวดชามากขึ้นค่ะ

  •  pattanawan
    สมาชิก

    ชาที่ปลายนิ้ว คล้ายการเป็นเหน็บชา จะมีอาการเวลาเราจับของหรือถือของ หรือนั่งทับนานๆ ที่ปลายเท้าจะมีเวลาเรายืนหรือนั่งวางเท้าที่เดียว เป็นๆ หายๆ ปลายมือปลายเท้าจะไม่เป็นทุกนิ้วส่วนมากจะเป็นนิ้วหัวแม่มือกับนิ้วกลาง บางเวลาก็ไม่เป็น เช้าๆ จะไม่มีอาการ พอเราเริ่ิมทำงานใช้มือใช้เท้าก็จะมีอาการ

    สวัสดีค่ะคุณ pattanawan

    อาการชาปลายมือปลายเท้า เกิดได้จาก

    เส้นประสาทส่วยปลายมีการอักเสบ

    เส้นประสาทส่วยปลายถูกกดทับมานาน

    มีการติดเชื้อไวรัสที่เส้นประสาทส่วนปลาย

    หรืออาจจะเกิดจากความผิดปกติของหลอดเลือดได้ค่ะ

    ดังนั้นคงต้องพบแพทย์หาสามารถค่ะ เนื่องจากถ้ามีความผิดปกติของเส้นเลือดอาจจต้องดูว่ามีเรื่อง ความดันโลหิตสูง เบาหวานร่วมด้วยหรือไมค่ะ

    pattanawan  Nutwadee Pankerd
    สมาชิก
    ชาตามมือค่ะแล้วก็ที่เท้าด้วยและตอนนี้มีผื่นแดงขึ้นที่หลัง2-3จุดค่ะกลัวค่ะ