• อาการชามือเท้าเกิดจากอะไรครับ เกี่ยวกับการติดเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือเปล่าครับถูกแมวกัดไม่มีแผลครับ

  •  Worrapop Stk
    สมาชิก
    อาการชาที่มือแล้วเท้านี้เกิดจากอะไรเหรอครับ เป็นที่ข้างซ้ายทั้งมือและเท้า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการติกเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือปล่าวครับ แต่แมวกัดก็ไม่มีแผล ไม่มีเลือดออก ล้างน้ำประปาก็ไม่แสบ แต่อาการชานี้เกิดหลังจากถูกแมวนี้กัด จะมีส่วนเกี่ยวข้องกันไหมครับ หรือว่าเป็นเพราะอย่างอื่น

    สวัสดีค่ะคุณ Worrapop Stk

    อาการชามือเท้า ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ ส่วนใหญ่เกิดจากเส้นประสาทส่วนปลายมีการอักเสบ การบาดเจ็บของเส้นประสาทที่บริเวณต้นคอ และหลังค่ะ ซึ่งมีโอกาสเกิดได้ถ้ามีการติดเชื้อหรือมีการบาดเจ็บ ดังนั้นอาการเหล่านี้ไม่ได้จำเพาะเจาะจงต้องหาสาเหตุอย่างอื่นให้ได้ก่อนค่ะ