• อายุ17ค่ะ รู้สึกขึ้นม.5แล้วเป็นนู้นเป็นนี้เยอะ หนูเป็นเลือดจางด้วย

  •  pinthongtarn
    สมาชิก
    อายุ17ค่ะ รู้สึกขึ้นม.5แล้วเป็นนู้นเป็นนี้เยอะ หนูเป็นเลือดจางด้วย แล้วคือชอบเป็นเหน็บชา นั่งแปปเดียวก็เป็น แล้วกลางคืนชอบเป็นกล้ามเนื้อเกร็ง แล้วหลังๆเริ่มมีอาการแบบกล้ามเนื้อกระตุกบริเวรกล้ามขาถี่ๆ หายจากขาก็มาเป็นที่ตา แต่เป็นตาแค่แปปเดียว แล้วปจด.มาไม่ปกติด้วยค่ะ 19วันเป็นตั้งแต่ม.3 เป็นปจด.จะปวดท้องทุกครั้งอารมณ์รุนแรงมาก
    สวัสดีครับ สำหรับอาการกล้ามเนื้อกระตุก เกิดจากกล้ามเนื้อมัดเล็ก มีการถูกกระตุ้นและเกิดการหดตัว ทำให้เกิดอาการกระตุกขึ้น สาเหตุมักเกิดจาก การสะสมของกรดแลคติกในมัดกล้ามเนื้อ การขาดน้ำและเกลือแร่ในร่างกาย การขาดวิตามินดี การขาดแคลเซียม ต่อมพาราไทรอยด์ทำงานผิดปกติความเครียดความกังวล อาการเหน็บชา มักเกิดจากปลายประสาทอักเสบ สาเหตุส่วนใหญ่ เกิดจากการขาด วิตามินบี1 (Thiamine) ซึ่งเป็นสารสำคัญในกระบวนการเมตาบอลิซึมร่างกาย ในระยะแรกจะมีอาการเหน็บชาตามปลายมือเท้า หากอาการขาดรุนแรงมักมีอาการทางระบบประสาท ระบบหัวใจ ส่วนอาการอารมณ์แปรปรวนช่วงมีประจำเดือน เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนเพศ ทั้ง Estrogen และ Progestin ซึ่งส่งผลต่ออารมณ์ได้ หากมีอาการผิดปกติหมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจหาสาเหตุรวมถึงรักษาอย่างเหมาะสมที่โรงพยาบาลครับ