• ชอบตื้อๆ ที่ปวดท้ายทอยเป็นบ่อยเกือบทั้งวัน

  •  mayyaa
    สมาชิก

    ชอบปวดท้ายทอยบ่อยๆค่ะ เกี่ยวกับความดันสูงมั้ยคะ ก่อนหน้านี่เคยตั้งคำถามไปแล้วค่ะตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่เกือบทุกวัน จะได้ยินเสียงในหูหรือในลำคอเหมือนกล้ามเนื้อเคลื่อนตัวค่ะมึนๆ ตื้อๆ ตลอด ชาๆ ซาๆที่หลังศรีษะตลอดเวลา พอมีอาการก็ไปรพ. วัดความดันได้143 พยาบาลบอกว่าปกติ พออาทิตย์ถัดมาหมอนัดให้ไปหาหมอสุขภาพจิต  ก็วัดดันได้118 คือปกติหมดเลย ณ.ตอนนั้นไม่ได้มีอาการเวียนหัวหรือปวดหัวค่ะ ความดันจะสูงเฉพาะมีอาการเวียนหัว เหมือนจะเป็นลม ปวดปัสสาวะบ่อยมาก

    อยากทราบว่าแบบนี้เรียกว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูงได้ยังคะ หรือ แค่มีความเสี่ยง