• เป็นคนคิดมาก ร้องไห้ง่าย เนื่องจากตอนมัธยมโดนเพื่อนแกล้งมาตลอด ควรทำอย่างไร

  •  Katchapoom Sangon
    สมาชิก

    คือผมเป็นคนที่คิดมากมาตั้งแต่เด็กแล้วก็อ้วนเป็นแกะดำตั้งแต่เด็กๆแต่จะโดนแกล้งหนักช่วงตลอดม.ต้นที่ผ่านหนักขนาดเด็กคนนึงเกินจะรับได้แต่ผมก็กัดฟันสุ้ผ่านมาได้ผมมีอาการชอบร้องไห้ตอนอยู่คนเดียวดึกๆหรือชอบคิดถึงอดีตที่มีความสุขแล้วร้องไห้ตลอดเลยครับยิ่ง2อาทิตที่ผ่านมาผมได้มีโอกาศกลับไปบ้านญาติที่ไม่ได้ไปมานานแล้วคิดถึงอดีตช่วงปิดเทอมตอนเด็กที่ได้มาใช้ชีวิตแบบมีความสุขมากๆเลยร้องไห้กับเรื่องอดีตง่ายมากผมเป็นอะไรหรือป่าวหรือว่าแค่เป็นคนคิดมากแต่ตอนกลางวันก็ทำตัวปกติเฮฮาร่าเริงเนียนจนขนาดไม่มีใครรู้เลยแหละว่าผมเป็นคนคิดมากร้องไห้ง่าย

     สวัสดีคะคุณ Katchapoom Sangon

    สิ่งที่เกิดขึ้นกับคุณเป็นเรื่องปกตินะค่ะ เพราะว่าเมื่อคนที่เจอกับอุปสรรคหรือปัญหาต่างๆ แล้วสามารถก้าวผ่านไปได้ก็จะถือว่ามีความสมบูรณ์ทางอารมณ์ค่ะ ถ้าเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นเป็นครั้งๆ ที่มีสิ่งกระตุ้นจะไม่ถือว่าผิดปรกตินะค่ะ

    แต่ตอนนี้หมออาจจะต้องให้คุณพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งกระตุ้นก่อนนะค่ะ เพราะถ้าคุณไม่เจอสิ่งกระตุ้นเหมือนคุณจะไม่มีปัญหาค่ะ

    อย่างไรก็ตามถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้อาจจะแนะนำพบจิตแพทย์ค่ะ ยาปรับอารมณ์อาจจะช่วยได้ค่ะ